ส่วนผสม
กะหล่ำปลีขนาดกลาง 1 หัว
เนื้อกุ้งหั่นชิ้น 100 กรัม
น้ำซุปไก่ 3/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโตีะฃ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กระเทรียม
ผักชีเด็ดเป็นใบ
ต้นหอมซอย
พริกไทยป่น
พริกน้ำปลา
วิธีทำ
1.ใช้มีดคว้านตรงส่วนหัวของกะหล่ำปลี ดึงใจผักออกบางส่วน ให้มีลักษณะเป็นโพรงสำหรับใส่ส่วนผสมไข่ ล้างให้สะอาด คว่ำไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตอกไข่ไก่ชาม ตีพอแตก ปรุงรสด้วยนำ้ปลา ใส่น้ำซุปไก่ คนให้เข้ากันกรองด้วยกระชอน เทใส่เนื้อกุ้ง วางในชามก้นลึกยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟอ่อน (เพื่อให้เนื้อไข่เนียน) ประมาณ 30 นาที หรืจนไข่สุก โรยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น ต้นหอม ผักชี เสิร์มพร้อมกันพริกน้ำปลา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น